Ăn hỏi 7 lễ truyền thống chính là những mâm lễ vật ý nghĩa tượng trưng cho lòng thành và sự sung túc của gia đình nhà trai dành cho bên nhà gái. Lễ ăn hỏi gồm 7 lễ được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi nó mang ý nghĩa và có gía tiền hợp lý. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn chưa hiểu ăn hỏi 7 lễ gồm những gì? Hãy cùng Thu Giang Wedding Studio tìm hiểu nhé.

Thu Giang Wedding Studio chuyên cung cấp các dịch vụ đặt lễ ăn hỏi với mâm lễ ăn hỏi 7 tráp truyền thống, 7 tráp rồng phượng uy tín và chuyên nghiệp nhất.Theo phong tục truyền thống Việt Nam thì bộ lễ ăn hỏi 7 tráp bao gồm như sau:

1. Tráp trầu cau

Tráp trầu cau là tráp không thể thiếu trong tất cả các mâm lễ ăn hỏi. Bởi tráp trầu cau có vai trò như lễ vật đầu tiên bắt buộc phải có mới đến các loại mâm lễ vật khác.

2. Tráp rượu và thuốc lá

Tráp rượu và thuốc với rượu nho Chile kết hợp với 3 cây thuốc lá vina để chúc phúc cho đôi bạn trẻ luôn mặn nồng son sắt.

3. Tráp hoa quả đẹp

Tráp hoa quả đẹp mắt với sự kết hợp nhiều màu sắc của hoa quả tự nhiên nhằm dâng lên bàn thờ cúng tổ tiên. Những mâm trái cây hoa quả có ý nghĩa chúc phúc cho tình yêu của đôi uyên ương luôn ngọt ngào, tươi mới.

4. Tráp bánh cốm

Tráp bánh cốm Nguyên Ninh được làm từ phần cốm đầu mùa thơm ngon nhằm mang đến sự no đủ cho gia đình.

5. Tráp bánh phu thê

Tráp bánh phu thê hay còn có tên là bánh su xê với màu đỏ thắm cùng nhân đỏ, vàng ươm bên trong với ý nghĩa tượng trưng cho sự son sắt, mặn nồng của cho cặp vợ chồng mới cưới.

6. Tráp mứt sen

Với ý nghĩa tượng trưng cho sự ngọt ngào của tình yêu vợ chồng

7. Tráp chè Thái Nguyên

Chè Thái Nguyên là một trong những loại chè thượng hạng nổi tiếng được sao từ lá chè non trong sương sớm giúp mang đến ấm chè ngon cho mọi người hàn huyên tâm sự.

Tất cả các mâm lễ vật này đều được đựng trong các mâm sơn son thếp bạc. Tất cả mâm lễ này sẽ được nhà trai mang sang nhà gái với ý nghĩa cảm ơn công ơn nuôi dưỡng con gái và cũng như góp một phần chi phí vào việc tổ chức đám cưới cho họ nhà gái.

Theo ý nghĩa truyền thống mà bộ tráp ăn hỏi do ông cha ta để lại thì ăn hỏi 7 lễ mang nhiều ý nghĩa như lễ vật để chúc phúc cho cặp đôi mới cưới và cũng là món quà có ý nghĩa gắn kết hai bên gia đình với nhau. Sau bộ lễ vật này, hai gia đình trở thành thông gia và trở nên thân thiết hơn.

Hãy đến hoặc liên hệ với Thu Giang Wedding Studio để được tư vấn và có được những tráp ăn hỏi đẹp và ý nghĩa nhất.

Hotline: 098 372 98 86