Để may áo dài có các kiểu vải được chọn là vải ren, vải lưới, lụa... nhưng không phải loại vải nào cũng phù hợp với các cô dâu. Tùy vào vóc dáng của mình, cô dâu sẽ cân nhắc giữa các kiểu dáng, chất vải, màu sắc... vì thế không phải ai cũng biết cách để lựa chọn áo dài cho cô dâu phù hợp. Vì vậy hãy đến với chúng tôi Thu Giang Wedding Studio, các bạn cần chú ý các điều sau.

Với cô dâu gầy

Với cô dâu gầy nên tránh những chiếc áo dài trơn, không có họa tiết, vì mẫu áo dài này sẽ khiến cô dâu có dáng gầy sẽ dễ bị lộ nhược điểm. Các cô dâu gầy nên chọn những chiếc áo dài cưới có hoa to, màu sáng như trắng, vàng... Chất liệu áo dài là vải bóng, như phi bóng hoặc lụa. Các cô dâu dáng người gầy thường có cổ cao nên có thể chọn kiểu áo dài cưới cổ truyền thống, cao một chút. Hoặc các bạn cũng có thể tham khảo kiểu áo dài ren bởi chất liệu ren tạo cảm giác đầy đặn. Vì áo dài cưới vải ren thường lót hai lần và phải viền tà nên cô dâu khi mặc cũng sẽ sự đẫy đà hơn.

Với cô dâu đẫy đà

Còn với cô dâu có dáng người đẫy đà thì nên chọn áo dài cưới một màu, vải trơn. Do vóc dáng đầy đặn nên cô dâu sẽ hợp với những dáng áo dài cổ tim, cổ thuyền, thuyền bẹt. Nếu muốn mặc áo dài truyền thống với dáng cổ cao, tay dài thì các cô dâu lưu ý chỉ chọn áo dài cao khoảng 3 cm, may vừa người, đừng quá ôm sát sẽ bị lộ khuyết điểm.

Với cô dâu béo lùn

Vóc dáng của cô dâu béo đậm, thấp nên phải chọn được kiểu vải che được các khuyết điểm. Về chất liệu, các cô dâu béo không nên chọn vải bóng bởi nó sẽ người mặc nhìn đẫy đà, béo hơn. Các bạn nên chọn họa tiết trên áo dài cưới dạng hoa dây, kéo dài từ ngực tới hết tà áo, để tạo cảm giác thanh mảnh hơn cho cơ thể. Màu áo dài nên chọn tông màu sẫm hoặc màu nóng như đỏ, tím... Cổ của các cô dâu béo thường có ngấn, thấp nên chọn cổ truyền thống thấp khoảng 3cm, hoặc cổ thuyền nhưng không quá trễ xuống ngực. Cô dâu béo thích hợp với các kiểu vải in hoa, hoặc vải trơn, một màu.

Bên trên là một số lưu ý chọn áo dài cho cô dâu đẹp, phù hợp để ngày trọng đại thêm ý nghĩa và tuyệt vời hơn. Hãy liên hệ hoặc đến với Thu Giang Wedding Studio để các bạn có được sự lựa chọn tuyệt vời. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và rạng người trong những bộ trang phục đẹp.

 

Hotline: 098 372 98 86