Có thể nói đối với mỗi cặp đôi thì buổi đi chụp ảnh cưới là những khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời, để tạo nên một album ảnh cưới hoàn hảo, lãng mạn, đẹp lung linh. Khi đi chụp cưới dã ngoại thường đi những nơi rất xa, vì vậy để tránh say xe cho cô dâu chú rể khi chụp ảnh cưới có những cách gì?

Để mỗi chuyến đi là sự hào hứng, phấn chấn, không còn mệt mỏi, thì Thu Giang Wedding Studio xin chia sẻ cho các cô dâu chú rể có thể áp dụng một số cách như sau:

Thực phẩm

Cô dâu, chú rể không nên bỏ bữa trước khi đi. Và nên ăn những món ăn nhạt như trứng, thịt gà, xà lách, bánh mì... Ngoài ra, các bạn cũng nên hạn chế những món có tính acid như: đồ chiên nướng, cà phê. Những thức uống tốt là nước uống có gas hay nước gừng có thể làm dịu bao tử của bạn.

Uống thuốc

Cô dâu chú rể có thể uống thuốc chống say xe trước khi lên xe, để đảm bảo rằng trong lúc đi xe không bị say và mệt mỏi.

Ngủ đủ giấc trước ngày khởi hành

Đây là điều rất quan trọng. Với một sức khỏe không tốt vì thiếu ngủ và lo lắng, rất dễ bị say xe hoặc nôn nao. Vì thế cô dâu chú rể cần có giấc ngủ đủ giấc trước ngày đi, để có một tinh thần thoải mái cho chuyến đi và có tinh thần hơn trong ngày chụp ảnh.

Vỏ cam, vỏ quýt giúp chống say xe hiệu quả

Hai bạn hãy nhớ mang theo một quả cam, hay quýt khi lên xe. Vì tinh dầu cùng hương thơm dìu dịu từ vỏ cam, vỏ quýt sẽ giúp đỡ say xe và cảm thấy dễ chịu hơn.

Dùng miếng dán cổ tay và rốn

Đây là loại miếng dán có hạt nhựa nhỏ để tạo áp lực lên cổ tay, sẽ giúp không bị say xe.

Ngồi ghế trước

Và hơn cả cô dâu và chú rể say xe nên ngồi đầu vì ngồi đầu xe sẽ đỡ xóc hơn, và đỡ say xe hơn.

Gừng tươi

Gừng tươi là 1 dược liệu tự nhiên giúp chống say xe rất hiệu quả. Các bạn có thể cắt một lát gừng tươi cầm trên tay, lúc ngồi trên xe ô tô, hãy đặt ở dưới mũi để cho mùi hăng và cay bay vào trong mũi bạn. Cũng có thể cắt một miếng gừng và lấy băng dính dán vào rốn.

Dùng khẩu trang

Khẩu trang sẽ giúp không bị mùi của xăng và mùi của xe, hay đồ trong xe ập thẳng vào khứu giác, từ đó sẽ giúp bạn đỡ đi cảm giác khó chịu và nôn nao ban đầu.

Đó là những cách mà Thu Giang Wedding Studio chia sẻ để giúp cô dâu và chú rể có thể áp dụng để tránh say xe khi đi chụp ảnh cưới.

Hotline: 098 372 98 86