Các cô dâu thường rất lo lắng khi không biết phải chuẩn bị những gì khi về nhà chồng. Nhưng điều này thường được mẹ hay chị em, hoặc tự cô dâu chuẩn bị đồ đạc để đem theo về nhà chồng. Cô dâu chỉ cần chuẩn bị một số đồ dùng vật dụng cần thiết vì hầu như trước lúc cưới cô dâu và chú rể đã sắm sửa cho phòng tân hôn của mình và những đồ dùng vật dụng đều được mua mới.

1. Nhưng đầu tiên cô dâu cần chuẩn bị tâm lý

Vì khi bạn đã đồng ý cưới và làm cô dâu thì có nghĩa là bạn sẽ là một thành viên mới trong gia đình nhà chồng, với bao nhiêu điều chưa biết và bỡ ngỡ, và bạn phải tập quen dần với tất cả đều mới, bạn phải tập quen với cách sống bên nhà chồng, và tính cách của mọi người trong gia đình.

2. Bạn cần chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết

Thông thường đồ đạc của cô dâu sẽ được chuyển đến nhà mới vào trước hoặc sau lễ cưới, vì vậy chiếc vali mang theo cô dâu trong ngày cưới thường là để tượng trưng. Bên trong vali nên có những vật dụng để cô dâu sử dụng những lúc cần thiết trong ngày cưới hoặc cũng có thể là những vật dụng để sử dụng trong ngày đầu tiên về tổ ấm mới của mình như: điện thoại, khăn tay, mỹ phẩm, đồ lót, một đôi giầy nếu cần thì thay thế  hoặc một vài bộ quần áo... Trong ngày cưới, bạn có thể nhờ chị em gái, phù dâu hoặc bạn bè thân thiết mang theo cùng mình khi đưa dâu về nhà chồng..

Nếu cô dâu mang đi không đủ, thì có thể ngày lại mặt quay lại nhà mình rồi lấy thêm đồ đạc. Còn lại nếu như cô dâu và cú rể nếu có ý định hay kế hoạch đi trăng mật ngay sau đêm tân hôn thì cần chuẩn bị nhiều thứ hơn, đầy đủ vật dụng cho một chuyến trăng mật lãng mạn và hạnh phúc dài ngày này.

Và một điều cô dâu cần hết sức lưu ý bạn có thể nhờ chị em gái, phù dâu hoặc bạn bè thân thiết của bạn mang vali đồ đạc theo cùng mình khi đưa dâu về nhà chồng, nhưng bạn cần chọn người xách vali giúp mình phải là cô gái chưa chồng, khi đi không được ngoái nhìn lại, và không được đặt vali chạm đất cho tới khi về đến nhà chồng. Như các bạn đã biết có kiêng có lành nên các cô dâu cũng cần lưu ý một số điều cần lưu ý kiêng trong ngày cưới nhé, để mọi điều đều tốt lành.

Bên trên là những gì mà các cô dâu cần chuẩn bị khi về nhà chồng mà Thu Giang Wedding Studio chúng tôi chia sẻ để các cô dâu luôn chuẩn bị được đầy đủ những thứ cần thiết nhất.

Hotline: 098 372 98 86